FLASH NEWS:

Pháp lý hoàn thiện: Nút thắt giúp gia tăng sức hút cho dự án Aio City Bình Tân

AIO CITY có pháp lý rõ ràng, hạ tầng hoàn chỉnh, tiện ích trọn vặng là khu căn hộ đáng sống bậc nhất khu Tây thành phố. Dự án mặt tiền Đường Tên Lửa liên kết với trục đường Chính Kinh Dương Vương. Cách Ngã tư Ba Tháng 2/ Nguyễn Tri Phương 10 phút xe máy - Quận 6 chỉ 3km, cách khu ý Tế Quận 5 khoảng 8km, Cách Bến Xe miền Tây chỉ 3 phút ( chưa đến 1Km ). Aio City là cửa ngõ giao thông giao thương khu vực Tây thành phố, không quá xa để di chuyển đến các quận huyện và vùng lân cận.

Pháp lý hoàn thiện: Nút thắt giúp gia tăng sức hút cho dự án Aio City Bình Tân.

Sau khi hơn chục dự án bị UBND TP.HCM thanh kiểm tra từ năm 2018, thị trường bất động sản TP.HCM thiếu nguồn cung trầm trọng dẫn đến giá cả tăng vọt. Lo ngại về vướng mắc pháp lý kéo dài, người mua nhà thời gian qua đang săn tìm những dự án có đầy đủ pháp lý để đặt mua. Dự án sạch, pháp lý đầy đủ đang trở thành hàng hiếm và giá trị trên thị trường nhà đất.

pháp lý dự án aio city bình tân

Thiếu nguồn cung trầm trọng.

Theo Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA), từ ngày 01/7/2015 (ngày Luật Nhà ở 2014 có hiệu lực) đến nay đang có hơn 126 dự án nhà ở có quỹ đất hỗn hợp mặc dù đã thực hiện thủ tục Quyết định chủ trương đầu tư, nhưng không được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 để có cơ sở thực hiện các thủ tục đầu tư xây dựng tiếp theo, dẫn đến dự án bị "ách tắc, đứng hình", doanh nghiệp lâm vào tình thế cực kỳ khó khăn.

Tới tháng 3-2017 thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, TP.HCM kiểm tra hơn 150 dự án liên quan vấn đề cơ sở pháp lý. Đến nay, nhiều dự án vẫn chưa được vận hành trở lại bình thường.


Với những quy định nói trên, thị trường bất động sản (BĐS) đã gặp khó khăn, vướng mắc từ năm 2018-2019 với hàng trăm dự án bị ách tắc; nguồn cung sản phẩm nhà ở, nhất là nhà ở có giá vừa túi tiền bị sụt giảm mạnh; nguồn thu ngân sách nhà nước từ đất đai và BĐS cũng ảnh hưởng theo.

Hội môi giới Bất động sản VN cũng cho rằng trong khoảng thời gian 2-3 năm trở lại đây, tại Hà Nội và TP.HCM gần như không có dự án mới được phê duyệt. Các dự án đô thị và nhà ở tại địa phương đã được phê duyệt chủ trương đầu tư từ giai đoạn trước cũng gặp rất nhiều khó khăn trong phê duyệt ở tất cả các khâu, như: quy hoạch, cấp phép xây dựng, đủ điều kiện tham gia thị trường...

Do khan hiếm nguồn hàng trong bối cảnh lượng cầu rất cao, dẫn đến giá căn hộ tại TP.HCM tăng và tỷ lệ hấp thụ luôn ở mức cao. Với những thông tin không có lợi cho thị trường như thời gian qua nhưng giá bán căn hộ tại TP.HCM trong quý 3/2020 vẫn tăng mạnh từ 15-20% so với quý 2/2020 tạo nên cơn sốt cho thị trường BĐS.

 

Giấy phép xây dựng khu nhà ở D2&D3 khu dân cư HoaLam Shingri-La : Donwload giấy phép xây dựng < tại đây >

Giá trị tăng theo tiến độ pháp lý.

Theo các công ty nghiên cứu thị trường nhận định, nguồn cung căn hộ, nhất là căn hộ có giá trị vừa phải từ trên dưới 2 tỉ đồng/căn sẽ tiếp tục khan hiếm. Trong đó, những dự án có đầy đủ hồ sơ pháp lý sẽ luôn là "hàng hot" được người mua nhà săn tìm. Đặc biệt hơn, dự án nào nằm trong khu vực hạ tầng hoàn thiện sẽ càng trở thành hàng hiếm và giá trị hơn nữa.

Theo Sở xây dựng TP.HCM, trong hai tháng vừa qua, chỉ 8 dự án loại hình nhà ở hình thành trong tương lai được xác nhận đủ điều kiện mở bán. Tuy nhiên, chủ yếu trong số này đều là các dự án đã triển khai và bán hàng từ trước đó như dự án tại quận 7 của Phú Mỹ Hưng, khu dân cư Minh Thông quận 2, chung cư Vĩnh Hội quận 4… 

Có đến 5/8 dự án nói trên có lượng căn hộ dưới 1000 căn. Với dân số trên 10 triệu người sinh sống tại TP.HCM thì đây là nguồn cung quá nhỏ bé so với nhu cầu ở thực và đầu tư.

Giám đốc một công ty môi giới BĐS cho hay, số lượng dự án hội đủ hai yếu tố hoàn thiện pháp lý và hạ tầng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Sắp tới đây là dự án khu căn hộ Aio City ở Quận Bình Tân được cấp phép xây dựng phần thân.

Đến nay, dự án căn hộ Aio City Bình Tân này có pháp lý minh bạch, hoàn thiện gồm giấy chấp thuận đầu tư, giấy phép thi công giai đoạn 1, giấy phép xây dựng phần thân… Tức là đã hoàn thiện về pháp lý và sẽ là điểm sáng nhất trong việc bổ sung nguồn cung căn hộ cho thị trường cuối năm, đặc biệt là khu Tây thành phố.

Không những có pháp lý sạch, Aio city còn hội đủ nhiều yếu tố khác để tăng giá trị trong tương lai bởi vì đây là dự án có quỹ đất lớn nhất ở khu vực phía Tây thành phố, nhưng mật độ xây dựng lại thấp nhất khu vực, hình thành một không gian sống đầy cây xanh với hơn 50 tiện ích - dịch vụ nội khu và ngoại khu


AIO CITY có pháp lý rõ ràng, hạ tầng hoàn chỉnh, tiện ích trọn vặng là khu căn hộ đáng sống bậc nhất khu Tây thành phố.

Dự án mặt tiền Đường Tên Lửa liên kết với trục đường Chính Kinh Dương Vương. Cách Ngã tư Ba Tháng 2/ Nguyễn Tri Phương 10 phút di chuyển , Quận 6 chỉ 3km, cách khu y Tế Quận 5 khoảng 8km, Cách Bến Xe miền Tây chỉ 3 phút ( chưa đến 1Km ). Aio City là điểm dừng tại cửa ngõ giao thông giao thương khu vực Tây thành phố, không quá xa để di chuyển đến các quận huyện và vùng lân cận. 


Địa chỉ dự án và thăm quan nhà mẫu: Số 3 Đường N3, phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM ( Phía sau Aeon Bình Tân ).

Website: https://aiocityhoalam.net/
Hotline phòng kinh doanh: 0901 5588 76
Vị trí dự án trên googlemap: 
https://g.page/nhamauaiocitybinhtan

 

Share this Post :

Bài viết liên quan

Tin xem nhiều

Tài liệu


Địa điểm nổi bật